​​​

THÔNG BÁO SỐ 9

 

Madrid, ngày 24 tháng 6 năm 2020

                                                                          

Tiếp theo Thông báo số 8 ngày 20 tháng 06 năm 2020 về việc đăng ký nguyện vọng về nước cho các công dân Việt Nam hiện đang cư trú tại Tây Ban Nha, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha xin trân trọng thông báo:

- Bộ Ngoại giao Pháp đã có thông báo chính thức là thời gian vừa qua, do Chính phủ Tây Ban Nha đơn phương áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc đối với người đến từ CH Pháp nên hiện nay Chính phủ Pháp đang áp dụng nguyên tắc đối đẳng cách ly bắt buộc 14 ngày đối với người đến từ Tây Ban Nha. Mặc dù Đại sứ quán Việt Nam tại CH Pháp đã có công hàm gửi Bộ Ngoại giao CH Pháp đề nghị hỗ trợ, tuy nhiên Chính phủ Pháp vẫn khẳng định áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc nói trên.

- Do vậy, để tránh rủi ro cho các công dân Việt Nam di chuyển từ Tây Ban Nha sang CH Pháp bắt chuyến bay ngày 28/06/2020, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã quyết định: tạm thời chưa duyệt bán vé cho những người đến từ Tây Ban Nha đã đăng ký về nước theo chuyến bay nói trên và sẽ ưu tiên thu xếp trong chuyến bay kế tiếp.

Đại sứ quán xin trân trọng thông báo và mong nhận được sự thông cảm của bà con cộng đồng. Kính đề nghị bà con có nhu cầu tiếp tục đăng ký mua vé chuyến bay kế tiếp (dự kiến tổ chức vào ngày 01/08/2020, xuất phát từ Paris - Cộng hòa Pháp).

1.  Các đối tượng ưu tiên:

          (i) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2,3 tháng trở lên) mà chính phủ Tây Ban Nha không có điều kiện hỗ trợ.

          (ii) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/ gia hạn cư trú.

          (iii) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị ¨mắc kẹt¨ gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính.

  1. Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

2.  Đường link đăng ký

https://tinyurl.com/DKCDVNTAITBN0203

 3.  Chi phí:

  • Công dân tự thu xếp di chuyển từ Tây Ban Nha sang Paris trong thời gian phù hợp, tự chi trả chi phí chuyến bay cũng như các chi phí cần thiết khác nếu có (Đại sứ quán sẽ hỗ trợ giấy tờ với cơ quan có thẩm quyền của TBN, nếu cần).
  • Tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của ĐSQ và cơ quan chức năng có thẩm quyền;
  • Tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước.

    Trước khi nhập cảnh Việt Nam, công dân phải khai báo sức khỏe trực tuyến tại địa  chỉ: https://tokhaiyte.vn 
  • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu Việt Nam/giấy thông hành còn hạn, các giấy tờ chứng minh ưu tiên nếu có, giấy chứng nhận y tế nếu được yêu cầu).

4.  Tiếp nhận thông tin: Đại sứ quán là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân cũng như thông báo lại; không ủy quyền cho tổ chức cá nhân nào tiếp nhận đăng ký. Công dân cần cẩn trọng khi tiếp nhận các thông tin.

5.  Thời hạn đăng ký:

Các thông tin đăng ký cần đầy đủ, trung thực và người đăng ký chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. Đại sứ quán không xem xét các trường hợp khai báo không đầy đủ và thiếu chính xác.

Hạn đăng ký cuối cùng vào lúc 18h00 ngày 15/07/2020.

Đại sứ quán sẽ gửi thông báo về khả năng thực hiện chuyến bay, xác nhận trước đối với các trường hợp được xét duyệt.

​Đại sứ quán tiếp tục khuyến nghị các công dân Việt Nam tại TBN tạm thời không nên di chuyển và không về Việt Nam (trừ trường hợp cấp bách), tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch của sở tại trong thời điểm này để  trước hết bảo vệ bản thân không bị lây nhiễm, mắc kẹt tại các sân bay và đó cũng là góp phần vào nỗ lực chung ngăn đại dịch vẫn lan rộng và tiểm ẩn nhiều rủi ro.


Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại TBN: +34 633185582 hoặc email: claudiomes@yahoo.com (email Bộ phận lãnh sự) /vnemb.es@mofa.gov.vn hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao là: +84 981 84 84 84.

Thông tin trang web của Đại sứ quán:

https://vnembassy-madrid.mofa.gov.vn/vi-vn/Trang/default.aspx

Đại sứ quán xin thông báo và mong chúc mọi người bình an trong đại dịch covid-19. Trân trọng!​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​