THÔNG BÁO SỐ 11

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

(dự kiến ngày 20/08/2020)

Ngày 3/08/2020

Trên tinh thần tăng cường hỗ trợ đưa công dân Việt Nam tại nước ngoài có nhu cầu cấp bách về nước, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức 01 chuyến bay mới, dự kiến khởi hành từ Paris (CH Pháp) vào ngày 20/08/2020. Đại sứ quán xin trân trọng thông báo và kính đề nghị công dân có nhu cầu tiếp tục đăng ký mua vé.

1. Đường link đăng ký mua vé (hạn đăng ký đến hết ngày 06/08/2020).

          https://tinyurl.com/DKCDVNTBNDOT4

Để thuận tiện cho việc phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp trong việc quản lý và xét duyệt mua vé, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha kính đề nghị các công dân Việt Nam tại Tây Ban Nha sau khi đã đăng ký theo đường link nói trên, hãy đăng ký thêm tại đường link dưới đây của ĐSQ Việt Nam tại CH Pháp

           https://ambassade-vietnam.com/thong-bao-ve-viec-dang-ky-danh-sach-ve-nuoc/

LƯU Ý:

  • Với trẻ em dưới 14 tuổi, bắt buộc phải đăng ký vào hồ sơ của cha mẹ hoặc người giám hộ ở mục Trẻ em (nếu có) không quá 14 tuổi (+).
  • Chỉ chấp nhận hộ chiếu Việt Nam, không chấp nhận hộ chiếu nước ngoài
  • ​Đối với đăng ký trên đường link của Pháp: Phần mã bưu điện chỉ chấp nhận gồm 5 chữ số liên tiếp (ví dụ 28016) trong trường hợp mã bưu điện tại địa bàn không được chấp thuận, thống nhất đánh 75000.

2. Các đối tượng ưu tiên:

          (i) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2,3 tháng trở lên).

          (ii) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/ gia hạn cư trú.

          (iii) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị ¨mắc kẹt¨ gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính.

           (iv) Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

           Đại sứ quán tiếp tục khuyến nghị các công dân Việt Nam tại TBN tạm thời không nên di chuyển và không về Việt Nam (trừ trường hợp cấp bách), tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch của sở tại trong thời điểm này để  trước hết bảo vệ bản thân không bị lây nhiễm, mắc kẹt tại các sân bay và đó cũng là góp phần vào nỗ lực chung ngăn đại dịch vẫn lan rộng và tiểm ẩn nhiều rủi ro.

          Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại TBN: +34 633185582 hoặc email: claudiomes@yahoo.com (email Bộ phận lãnh sự) /vnemb.es@mofa.gov.vn hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao là: +84 981 84 84 84.

          Thông tin trang web của Đại sứ quán:

          https://vnembassy-madrid.mofa.gov.vn/vi-vn/Trang/default.aspx

       Đại sứ quán xin thông báo và mong chúc mọi người bình an trong đại dịch covid-19. Trân trọng!

 


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​