THÔNG BÁO SỐ 10

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

(dự kiến ngày 01/08/2020)

Ngày 6/7/2020

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trân trọng thông báo một số nội dung cập nhật về chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước như sau:

1. Theo thông báo của Hãng hàng không Vietnam Airlines, lịch trình và thông tin liên quan đến chuyến bay đón công dân theo chuyến bay ngày 01/08/2020 dự kiến như sau:

(i) Địa điểm khởi hành: Paris (CH Pháp)

(ii) Ngày, giờ bay: 14h00 ngày thứ Bảy (01/08/2020)

(iii) Giá vé:

          - Hạng thương gia: 2.000,00 USD/hành khách.

          - Hạng phổ thông: 1.300,00 USD/hành khách.

Bán vé và thanh toán: ĐSQ và Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khẳng định trực tiếp với công dân việc chấp nhận và được mua vé. Dự kiến sẽ mua vé trực tiếp với Vietnam.

Hành lý: 12kg xách tay và 01 kiện hành lý ký gửi không quá 23kg.

2. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn tiếp tục mở đăng ký mua vé theo đường link dưới đây (hạn đăng ký là 18h00 ngày 12/07/2020).

https://tinyurl.com/DKCDVNTAITBN0203

3. Để thuận tiện cho việc phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp trong việc quản lý và xét duyệt mua vé, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đề nghị các công dân Việt Nam tại Tây Ban Nha sau khi đã đăng ký theo đường link nói trên, đăng ký thêm tại đường link dưới đây của ĐSQ Việt Nam tại CH Pháp

https://ambassade-vietnam.com/thong-bao-ve-viec-dang-ky-danh-sach-ve-nuoc/

LƯU Ý:

Với trẻ em dưới 14 tuổi, bắt buộc phải đăng ký vào hồ sơ của cha mẹ hoặc người giám hộ ở mục Trẻ em (nếu có) không quá 14 tuổi (+).

Chỉ chấp nhận hộ chiếu Việt Nam, không chấp nhận hộ chiếu nước ngoài

Đối với đăng ký trên đường link của Pháp: Phần mã bưu điện chỉ chấp nhận gồm 5 chữ số liên tiếp (ví dụ 28016) trong trường hợp mã bưu điện tại địa bàn không được chấp thuận, thống nhất đánh 75000.

4. Các đối tượng ưu tiên:

          (i) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2,3 tháng trở lên) mà chính phủ Tây Ban Nha không có điều kiện hỗ trợ.

          (ii) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/ gia hạn cư trú.

          (iii) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị ¨mắc kẹt¨ gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính.

          (iv) Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán tiếp tục khuyến nghị các công dân Việt Nam tại TBN tạm thời không nên di chuyển và không về Việt Nam (trừ trường hợp cấp bách), tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch của sở tại trong thời điểm này để  trước hết bảo vệ bản thân không bị lây nhiễm, mắc kẹt tại các sân bay và đó cũng là góp phần vào nỗ lực chung ngăn đại dịch vẫn lan rộng và tiểm ẩn nhiều rủi ro.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại TBN: +34 633185582 hoặc email: claudiomes@yahoo.com (email Bộ phận lãnh sự) /vnemb.es@mofa.gov.vn hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao là: +84 981 84 84 84.

Thông tin trang web của Đại sứ quán:

https://vnembassy-madrid.mofa.gov.vn/vi-vn/Trang/default.aspx

Đại sứ quán xin thông báo và mong chúc mọi người bình an trong đại dịch covid-19. Trân trọng!​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​