THÔNG BÁO MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG VIỆT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI (NVNONN)                            

     Nhằm tăng cường chương trình và đa dạng hóa các hình thức học tiếng Việt trực tuyến tới cộng đồng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trân trọng thông báo một số chương trình học tiếng Việt dành cho NVNONN như sau:

     1. Chương trình "Chào Tiếng Việt" được phát trên VTV4 và các nền tảng số (VTV go hoặc YouTube) của Đài Truyền hình Việt Nam.

     Lịch phát sóng chương trình trên VTV4: Thứ 2 - 4h00; Thứ 3 - 2h15 và 17h45; Thứ 4 - 7h45; Thứ 6 - 19h45 và Chủ nhật - 11h30 với thời lượng 15 phút/số. 

Đây là chương trình do Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hợp tác sản xuất dựa trên cuốn giáo trình Chào Tiếng Việt để phục vụ dạy và học tiếng Việt cho các em ở độ tuổi tiểu học. Chương trình dạy tiếng Việt thông qua các trò chơi, bài hát, câu chuyện, bài thơ, đồng dao hay điệu nhảy.

       Link truy cập: http://youtube.com/playlist?list=PLQ9ujV_whCP2iHKPvHRM Ts4BLbivi_hMD&si=7uKiWWtSz_eXU-j3G

      2. Kênh giảng dạy tiếng Việt dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.

      Đây là kênh dạy tiếng Việt trực tuyến dành cho kiều bào do Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội biên soạn và trình bày. Chương trình được thiết kế căn bản, dễ tiếp cận nhằm xây dựng và duy trì phong trào dạy và học tiếng Việt trực tuyến (theo khung năng lực 6 bậc) cho người Việt Nam ở nước ngoài. 

    Để đăng ký tham gia lớp học trực tuyến và theo dõi các bài giảng, vui lòng truy cập: http://tiengviet.ussh.vnu.edu.vn/

     ​3. Chương trình Tiếng Việt Vui (phiên bản mới của chương trình Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt)

     Lịch phát sóng chương trình trên VOV2 vào Chủ nhật tuần thứ 3 hàng tháng vào lúc 6h30 và 16h05 với thời lượng 10 phút/số. Ngoài ra, chương trình còn có bản Podcast trên Việt Nam tôi – vov2.vn và nền tảng Spotify. 

     Đây là chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam đã có mặt trên sóng khoảng 50 năm. Chương trình với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ với mục tiêu giữ gìn và phát triển tiếng Việt cho trẻ em, là không gian để người trẻ Việt Nam ở nước ngoài thử thách cùng tiếng Việt, thể hiện tình yêu và mong muốn làm giàu tiếng mẹ đẻ. 

    Link truy cập: http://vov2.vov.vn/tu-khoa/giu-gin-su-trong-sang-cua-tieng-viet

     4. Chương trình Xin chào ViệtNam 

    Xin chào Việt Nam được Ban truyền hình Đối ngoại sản xuất chương trình dạy và học tiếng Việt trên truyền hình, được phát sóng bằng 2 thứ tiếng trên kênh VTV4 và các nền tảng mạng xã hội như YouTube (Xin chào, Việt Nam – Học tiếng Việt), Facebook, Tiktok. Chương trình được sản xuất từ năm 2018 và được cải tiến để người xem dễ hiểu hơn với những phần bài giảng bằng tiếng Việt được thực hiện bằng tiếng anh với phụ đề tiếng Việt. 

  Link truy cập:

http://youtube.com/playlist?list=PLQ9ujV_whCP16SvQ57ztiTL5sMnEh-4uY&si=9V1Le2XyePtfP8fR 

    5. Chương trình Dạy tiếng Việt:  

   Dạy tiếng Việt lớp 1 là chương trình do Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7) sản xuất, hướng tới đối tượng là các em học sinh tiểu học trên toàn quốc, đặc biệt là các em học sinh ở nông thôn, vùng sâu vùng xa không có điều kiện đến trường. Chương trình mang đến các nội dung giúp trẻ em làm quen với vần, đánh vần, bài đọc để các em luyện tập. 

    Link truy cập:http://vtv7.vtv.vn/tim-kiem?name=Dạy+tiếng+Việt.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​