​​​​THÔNG BÁO SỐ 8

Madrid, ngày 20 tháng 6 năm 2020

                                                                          

 

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, tiếp nối thành công của một số chuyến bay đưa công dân về nước trong thời gian qua và trên cơ sở nguyện vọng của công dân cũng như kiến nghị của một số Đại sứ quán Việt Nam tại châu Âu, Chính phủ Việt Nam dự kiến tiếp tục tổ chức 02 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ các nước châu Âu về Việt Nam trong các ngày 28/06/2020 và ngày 01/08/2020 (xuất phát từ Paris - Cộng hòa Pháp).

Để có cơ sở tổ chức các chuyến bay này, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp mở đăng ký nguyện vọng về nước cho các công dân Việt Nam hiện đang có nhu cầu thực sự cần thiết, đáp ứng các ưu tiên và phù hợp với khả năng trong nước. Cụ thể như sau:

1.  Các đối tượng ưu tiên:

 • Người già trên 60 tuổi; người có tiền sử bệnh nền đang điều trị; phụ nữ mang thai.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi ở/ gia hạn cư trú.
 • Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập mà chính phủ Tây Ban Nha không có điều kiện hỗ trợ.
 • Công dân là doanh nhân, trí thức; công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt do phong tỏa vì dịch bệnh và gặp khó khăn về nơi ở, không còn khả năng tài chính.
 • Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

2.  Đường link đăng ký công dân

https://tinyurl.com/DKCDVNTAITBN0203

3.  Chi phí:

 • Công dân tự thu xếp di chuyển từ Tây Ban Nha sang Paris trong thời gian phù hợp, tự chi trả chi phí chuyến bay cũng như các chi phí cần thiết khác nếu có (Đại sứ quán sẽ hỗ trợ giấy tờ với cơ quan có thẩm quyền của TBN nếu cần).
 • Tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của ĐSQ và cơ quan chức năng có thẩm quyền;

   
 • Tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước.

  Trước khi nhập cảnh Việt Nam, công dân phải khai báo sức khỏe trực tuyến tại địa  chỉ: https://tokhaiyte.vn 
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu Việt Nam/giấy thông hành còn hạn, các giấy tờ chứng minh ưu tiên nếu có, giấy chứng nhận y tế nếu được yêu cầu).

4.  Tiếp nhận thông tin: Đại sứ quán là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân cũng như thông báo lại; không ủy quyền cho tổ chức cá nhân nào tiếp nhận đăng ký. Công dân cần cẩn trọng khi tiếp nhận các thông tin.

5.  Thời hạn đăng ký:

 • Các thông tin đăng ký cần đầy đủ, trung thực và người đăng ký chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. Đại sứ quán không xem xét các trường hợp khai báo không đầy đủ và thiếu chính xác.
 • Đối với chuyến bay dự kiến ngày 28/06/2020: hạn đăng ký cuối cùng vào lúc 18h00 ngày 22/06/2020.
 • Đối với chuyến bay dự kiến ngày 01/08/2020: hạn đăng ký cuối cùng vào lúc 18h00 ngày 15/07/2020.
 • Đại sứ quán sẽ gửi thông báo về khả năng thực hiện chuyến bay, xác nhận trước đối với các trường hợp được xét duyệt.

  Đại sứ quán tiếp tục khuyến nghị các công dân Việt Nam tại TBN tạm thời không nên di chuyển và không về Việt Nam (trừ trường hợp cấp bách), tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch của sở tại trong thời điểm này để  trước hết bảo vệ bản thân không bị lây nhiễm, mắc kẹt tại các sân bay và đó cũng là góp phần vào nỗ lực chung ngăn đại dịch vẫn lan rộng và tiểm ẩn nhiều rủi ro.

  Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại TBN: +34 633185582 hoặc email: claudiomes@yahoo.com (email Bộ phận lãnh sự) /vnemb.es@mofa.gov.vn hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao là: +84 981 84 84 84.

Thông tin trang web của Đại sứ quán:

https://vnembassy-madrid.mofa.gov.vn/vi-vn/Trang/default.aspx

Đại sứ quán xin thông báo và mong chúc mọi người bình an trong đại dịch covid-19. Trân trọng!​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​